Quy định và chính sách đặt hàng


I. Giới thiệu dịch vụ

VietnamLogistics là đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ nhập hàng hộ từ các Website thương mại điện tử Trung Quốc (1688.com, taobao.com, tmall.com) bao gồm: Tư vấn tìm kiếm nguồn hàng online; mua hộ hàng; thanh toán hộ; làm việc với các đơn vị để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam; khiếu nại tới nhà cung cấp Trung Quốc và hỗ trợ đổi trả hàng hóa.

II. Nhập hàng từ Trung Quốc

2.1. VietnamLogistics nhận mua và vận chuyển các loại hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cho khách, ngoại trừ các mặt hàng sau:

  • Các loại vật phẩm, hàng hóa quốc cấm như ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự, flycam (máy bay điều khiển từ xa), văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu, ấn phẩm phản động, kích động chống lại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
  • Chất lỏng, vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy, bình xịt, bình nén khí và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
  • Mỹ phẩm, thực phẩm, đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc rõ ràng, có chất độc hại gây ảnh hưởng đến người sử dụng.
  • Động vật, thực vật sống.
  • Các loại hàng hóa khác trong danh mục cấm vận chuyển, kinh doanh của theo quy định của Pháp luật.

2.2. Các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa dễ xảy ra rủi ro vỡ hoặc móp méo trong quá trình vận chuyển, VietnamLogistics.Com.Vn kiến nghị quý khách nên sử dụng dịch vụ đóng gỗ để giảm thiểu rủi ro. Nếu quý khách không sử dụng dịch vụ đóng gỗ đối với mặt hàng dễ vỡ, trong trường hợp xảy ra rủi ro vỡ hoặc móp méo, VietnamLogistics.Com.Vn hỗ trợ khiếu nại chủ shop hoặc bồi thường tuỳ từng trường hợp.

2.3. VietnamLogistics cam kết đặt mua trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi đơn hàng được đặt cọc thành công (trừ một số dịp lễ khuyến mại của Trung Quốc sẽ được VietnamLogistics thông báo trước). Trong trường hợp có lý do khách quan không thể mua được (ví dụ: cần chờ khách hàng xác nhận lại thông tin, cần chờ nhà cung cấp phản hồi lại thông tin), thì VietnamLogistics sẽ thông báo với quý khách trong phần Trao đổi trên đơn.

2.4. Chi phí cho 1 đơn hàng nhập hộ sẽ được tính theo biểu phí hiện hành tại thời điểm khách hàng đặt cọc hoặc thanh toán. Khi có thay đổi về biểu phí nhập hàng, Chúng tôi sẽ thông báo trước trên website VietnamLogistics

2.5. Tỷ giá giữa Nhân dân tệ và Việt Nam đồng của VietnamLogistics là tỷ giá tự do. Tỷ giá này được VietnamLogistics tính toán và cân bằng ở mức hợp lý nhất cho khách hàng. Nếu có sự thay đổi về tỷ giá, VietnamLogistics sẽ thông báo trước trên Website VietnamLogistics.com.vn

2.6. Trên đơn hàng tại thời điểm khách hàng đặt cọc sẽ chưa có phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. VietnamLogistics sẽ trao đổi với nhà cung cấp Trung Quốc và cập nhật lại phí vận chuyển nội địa vào đơn hàng, sau đó thông báo với khách hàng để xác nhận xem khách hàng có đặt mua tiếp hay không. Nếu khách hàng muốn biết cước vận chuyển nội địa Trung Quốc trước khi VietnamLogistics đặt mua hàng với nhà cung cấp Trung Quốc, vui lòng chat note trên đơn hàng.

2.7. VietnamLogistics sẽ kiểm tra hàng khi nhận được tại kho Trung Quốc theo số lượng và các thuộc tính cơ bản phân loại hàng hóa mà khách hàng đã thao tác chọn khi đưa vào giỏ hàng (đối với hàng thời trang thường là thuộc tính kích cỡ, màu sắc nhưng loại trừ trường hợp màu sắc sản phẩm thực tế có thể đậm/nhạt hơn so với màu sắc sản phẩm đăng bán trên Website).

2.8. VietnamLogistics không cam kết về chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng nhái (fake), thương hiệu sản phẩm trên Website Taobao mà khách hàng đã lên đơn.

2.9. VietnamLogistics sẽ hoàn 100% tiền hàng cho khách hàng nếu công ty mua sai link hàng, sai hàng hoá.

2.10. VietnamLogistics không chịu trách nhiệm về việc hàng hóa bị móp méo, vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển. Khách hàng nên lựa chọn hàng hóa và hình thức đóng gói cho phù hợp để giảm thiểu rủi ro móp méo, vỡ hỏng.

2.11. Mọi mặt hàng đều có cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi theo khối. Cân nặng được áp dụng tính phí là mức cân nặng cao hơn giữa cân nặng thực và cân nặng quy đổi. Cân nặng quy đổi được tính theo công thức : (Kg) = (dài x rộng x cao)/6000. (cm)

VietnamLogistics hạn chế quy đổi thể tích

2.12. Đơn giá cước cân nặng được tính trên tổng cân nặng của các kiện hàng theo đơn. Nếu tổng cân nặng dưới 0.5Kg sẽ được làm tròn thành 0.5Kg. Trên 0.5kg giữ nguyên cân thực tế.

2.13. Thời gian vận chuyển hàng hóa được tính từ thời điểm VietnamLogistics chuyển hàng cho đơn vị vận chuyển từ Quảng Châu về đến kho VietnamLogistics tại Việt Nam: từ 3 - 5 ngày sau khi kho Trung Quốc kí nhận.

2.14. VietnamLogistics có quyền (khi nhận hàng, trong quá trình lưu kho, và khi chuẩn bị để xuất kiện hàng) mở hàng và kiểm tra bất cứ gói hàng, hoặc một phần kiện hàng cho mục đích an toàn, xác nhận việc tuân thủ với điều luật xuất nhập khẩu, xác nhận mô tả sản phẩm và các thông tin khác mà Khách hàng cung cấp mà không cần thông báo.

2.15. Hệ thống của VietnamLogistics sẽ tự động thực hiện tác vụ truy thu tài chính đối với các đơn hàng còn thiếu tiền hàng, phí vận chuyển hoặc phí dịch vụ.

2.16. Khi hàng về kho Việt Nam, sau 07 ngày làm việc từ thời điểm thông báo trên hệ thống quản lý đơn hàng của VietnamLogistics mà khách hàng không yêu cầu giao hàng hoặc đến nhận hàng, VietnamLogistics sẽ không chịu trách nhiệm về các rủi ro phát sinh liên quan đến hàng hoá của khách hàng trong thời gian lưu tại kho VietnamLogistics.

2.17. Khi hàng của khách hàng đã về đến kho Việt Nam của VietnamLogistics, VietnamLogistics chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra ngoài ý muốn với các cơ quan chức năng.

2.18. VietnamLogistics sẽ không còn chịu trách nhiệm khi hàng hóa đã ra khỏi kho hàng của VietnamLogistics.

2.19. Các trường hợp bị tắc biên dài ngày, không thể thông quan được lô hàng, sau 30 ngày làm việc kể từ ngày đặt cọc mà khách hàng chưa nhận được hàng của mình, VietnamLogistics sẽ hoàn tiền đặt cọc cho khách hàng.

III. Khiếu nại và xử lý khiếu nại

1.Thời gian khiếu nại:

 • Khách hàng được phép thực hiện khiếu nại trực tiếp trên hệ thống quản lý đơn hàng của VietnamLogistics trong quá trình sử dụng nhưng không quá 02 ngày sau khi khách hàng nhận hàng.
 • VietnamLogistics sẽ tiếp nhận khiếu nại trong vòng 1 ngày làm việc kể từ khi quý khách có khiếu nại.
 • Thời gian xử lý khiếu nại khoảng 2 - 5 ngày tùy thuộc vào các trường hợp sau:
 • Nếu khiếu nại phát sinh từ lỗi của VietnamLogistics thì VietnamLogistics sẽ xử lý trong vòng 03 ngày làm việc trong trường hợp không bị gián đoạn trong quá trình trao đổi & liên lạc với Khách hàng về các phương án xử lý.
 • Nếu khiếu nại phát sinh từ lỗi của các bên thứ 3 như Nhà cung cấp Trung Quốc, đơn vị vận chuyển thì VietnamLogistics sẽ phải trao đổi và làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại.

2.Chính sách xử lý khiếu nại

 • Trường hợp sau khi giao dịch xong, do shop hết hàng, hay không còn đủ số lượng hàng như khách hàng cần đặt, số tiền thừa còn lại sau khi giao dịch thành công, VietnamLogistics sẽ hoàn lại vào ví trên VietnamLogistics cho khách hàng.
 • Khi khách hàng đã lên đơn hàng, nếu khách hàng chọn thuộc tính  không chính xác dẫn đến: nhầm size, nhầm mầu, sai chủng loại ... VietnamLogistics sẽ không chịu trách nhiệm.
 • Trường hợp khách hàng đã chọn chính xác thuộc tính và số lượng hàng hóa, mà VietnamLogistics đặt sai hàng, thì VietnamLogistics sẽ hoàn lại 100% giá trị tiền hàng cho khách hàng.
 • VietnamLogistics sẽ không kiểm đếm khi nhận hàng của Nhà cung cấp phía Trung Quốc, nên khi nhận hàng, khách hàng thực hiện kiểm đếm và báo lại số lượng. Nếu khách hàng báo thiếu, VietnamLogistics sẽ hỗ trợ việc khiếu nại đòi lại tiền từ Nhà cung cấp Trung Quốc.
 • Trường hợp Nhà cung cấp xác nhận giao thiếu và đồng ý hoàn lại tiền, VietnamLogistics sẽ hoàn lại cho khách hàng theo số tiền Nhà cung cấp trả lại.
 • Trường hợp Nhà cung cấp không xác nhận thiếu, và không hoàn lại tiền, VietnamLogistics không có trách nhiệm phải hoàn trả khách hàng.
 • Đối với các chế độ về bảo hành sản phẩm, khách hàng có trách nhiệm tham khảo trực tiếp từ Nhà cung cấp (thông tin trên Website hoặc trực tiếp liên hệ). Nếu cần thiết VietnamLogistics sẽ trao đổi với nhà cung cấp về các yêu cầu của khách hàng, nhưng VietnamLogistics không chịu trách nhiệm về các chính sách bảo hành.
 • Trường hợp do lỗi của Nhà cung cấp gửi sai, hoặc đóng gói sai quy cách dẫn đến vỡ hỏng hàng hóa, VietnamLogistics sẽ đứng ra khiếu nại, nếu họ công nhận, VietnamLogistics sẽ yêu cầu họ thực hiện các biện pháp khắc phục sau:
  • Yêu cầu Nhà cung cấp giảm giá, hoặc đổi lại hàng mới bồi thường cho hàng vỡ hỏng, nếu họ chấp thuận, phần tiền giảm giá, hoặc hàng được bồi thường, VietnamLogistics hoàn trả khách hàng khi nhận được tiền hoặc hàng từ Nhà cung cấp Trung Quốc trả lại.
  • Chuyển ngược hàng trở lại Trung Quốc: VietnamLogistics sẽ lấy thông tin địa chỉ của shop Trung Quốc để khách hàng gửi hàng trở lại Trung Quốc. Sau khi có mã vận đơn gửi hàng lại shop Trung Quốc, VietnamLogistics sẽ yêu cầu shop trả lại tiền hàng cho khách hàng.
 • Đối với hàng hóa thuộc danh mục dễ xảy ra rủi ro vỡ hoặc móp méo trong quá trình vận chuyển, VietnamLogistics kiến nghị khách hàng nên sử dụng dịch vụ đóng gỗ để giảm thiểu rủi ro. Nếu khách hàng không sử dụng dịch vụ đóng gỗ đối với mặt hàng dễ vỡ, trong trường hợp xảy ra rủi ro vỡ hoặc móp méo, VietnamLogistics chưa có chính sách bồi hoàn hay hỗ trợ.
 • Trường hợp hàng hóa bị mất do quá trình vận chuyển, VietnamLogistics sẽ bồi thường cho quý khách 100% giá trị hàng hóa bị thiệt hại.

IV. Giải quyết ngừng cung cấp dịch vụ

Trong các trường hợp sau, VietnamLogistics có quyền đơn phương từ chối cung cấp dịch vụ, bằng cách khóa tài khoản của quý khách trên hệ thống mà không cần có sự đồng ý trước:

 • Sử dụng thông tin và dịch vụ của VietnamLogistics vào các mục đích khác, sai bản chất dịch vụ hoặc không được sự đồng ý trước của VietnamLogistics
 • Bất cứ hành động gian lận nào trong giao dịch: Báo thiếu hàng khi nhận đủ hàng, giả mạo thanh toán, khiếu nại không đúng với các quy định về khiếu nại.
 • Đăng tải hoặc cung cấp thông tin sai sự thật, với mục đích làm giảm uy tín của VietnamLogistics đối với khách hàng.
 • Sử dụng lời lẽ khiếm nhã, có thái độ bất lịch sự, gây gổ với nhân viên công ty VietnamLogistics.
 • Có những yêu cầu không chính đáng, vượt ra ngoài phạm vi quản lý của VietnamLogistics và sai lệch về bản chất của dịch vụ nhập hàng hộ.