Chính sách

CHÍNH SÁCH DỊCH VỤ CỦA VIETNAM LOGISTICS

Trước khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hoá Trung Quốc - Việt Nam của Vietnam Logistics, Quý khách hàng cần đọc và chấp nhận mọi điều khoản và điều kiện được quy định trong chính sách sử dụng dịch vụ của Vietnam Logistics sau đây.

I. Quyền và nghĩa vụ của Vietnam Logistics

1. Quyền của Vietnam Logistics

Được quyền từ chối cung cấp dịch vụ, bằng cách khóa tài khoản của quý khách trên hệ thống mà không cần có sự đồng ý trước nếu một trong những trường hợp sau xảy ra:

a. Khách hàng sử dụng thông tin và dịch vụ của vào các mục đích khác, sai bản chất dịch vụ hoặc không được sự đồng ý trước của Vietnam Logistics.

b. Bất cứ hành động gian lận nào trong giao dịch: Báo thiếu hàng khi nhận đủ hàng, giả mạo thanh toán, khiếu nại không đúng với các quy định về khiếu nại.

c. Đăng tải hoặc cung cấp thông tin sai sự thật, với mục đích làm giảm uy tín của Vietnam Logistics đối với khách hàng.

d. Sử dụng lời lẽ khiếm nhã, có thái độ bất lịch sự, gây gổ với nhân viên công ty Vietnam Logistics.

e. Có những yêu cầu không chính đáng, vượt ra ngoài phạm vi quản lý của Vietnam Logistics và sai lệch về bản chất của dịch vụ Nhập hàng hộ.

2. Nghĩa vụ của Vietnam Logistics

a. Tiếp nhận, giải quyết hoặc hỗ trợ giải quyết mọi khiếu nại của khách hàng liên quan đến dịch vụ Vietnam Logistics cung ứng.

b. Thực hiện nghiêm túc cam kết về thời hạn, quy trình, các quy định liên quan đến dịch vụ như đã cam kết. 

c. Cung cấp đúng, đầy đủ thông tin và các thông tin liên quan khác (nếu có) về dịch vụ cho Khách hàng.

d.  Đảm bảo an toàn, chính xác và bí mật thông tin của Khách hàng theo qui định của pháp luật.

f. Đảm bảo an toàn cho hàng hóa và chịu trách nhiệm bồi thường nếu xảy ra thiệt hại phát sinh trong quá trình cung ứng Dịch vụ do lỗi của Vietnam Logistics.

II. Quyền và nghĩa vụ của Khách hàng

1. Quyền của Khách hàng

a. Được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn về quy trình đặt hàng, giao nhận hàng hoá, thủ tục pháp lý liên quan đến đơn hàng và các thông tin liên quan khác.

b. Nhận các thông tin đúng, đầy đủ về đơn hàng, chi phí, dịch vụ Khách hàng sử dụng tại Vietnam Logistics như cam kết.

b. Được quyền khiếu nại về hàng hoá bị hư hỏng, thất thoát hoặc chất lượng dịch vụ không đảm bảo trong quá trình sử dụng dịch vụ được quy định tại Chính sách khiếu nại.

c. Được quyền yêu cầu Vietnam Logistics bồi thường thiệt hại trong trường hợp hàng hoá bị hư hỏng, thất thoát do lỗi của Vietnam Logistics gây ra theo Chính sách bồi thường.

d. Được quyền yêu cầu Vietnam Logistics cung cấp bảng kê và hoá đơn liên quan đến việc thanh toán dịch vụ theo quy định pháp luật.

2. Nghĩa vụ của Khách hàng

a. Chịu trách nhiệm về mọi thông tin Khách hàng cung cấp cho Vietnam Logistics liên quan đến địa chỉ nhận hàng, thông tin người nhận. Trường hợp xảy ra sai sót về thông tin người nhận, địa chỉ nhận hàng thì khách hàng có trách nhiệm tự giải quyết hoặc thanh toán cho Vietnam Logistics các phí dịch vụ phát sinh để xử lý các sai sót kể trên.

b. Chịu trách nhiệm bồi thường chi phí nếu khách hàng từ chối nhận hàng trong trường hợp thông tin hàng hoá (Màu sắc, kích thước, kiểu dáng, chất liệu,...) khớp với yêu cầu đặt mua và vận chuyển trước đó của khách hàng.

III. Danh Sách Các Mặt Hàng Bị Cấm Nhập Khẩu Vào Việt Nam

Vietnam Logistics nhận mua và vận chuyển các loại hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cho khách, ngoại trừ các mặt hàng sau:

     - Các loại vật phẩm, hàng hóa quốc cấm như ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự, flycam (máy bay điều khiển từ xa), văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu, ấn phẩm phản động, kích động chống lại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

     - Chất lỏng, vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy, bình xịt, bình nén khí và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

     - Mỹ phẩm, thực phẩm, đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc rõ ràng, có chất độc hại gây ảnh hưởng đến người sử dụng

     - Động vật, thực vật sống

     - Các loại hàng hóa khác trong danh mục cấm vận chuyển, kinh doanh của theo quy định của Pháp luật.

IV. Chính Sách Mua Hàng Và Vận Chuyển

a. Các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa dễ xảy ra rủi ro vỡ hoặc móp méo trong quá trình vận chuyển, Vietnam Logistics kiến nghị quý khách nên sử dụng dịch vụ đóng gỗ để giảm thiểu rủi ro. Nếu quý khách không sử dụng dịch vụ đóng gỗ đối với mặt hàng dễ vỡ, trong trường hợp xảy ra rủi ro vỡ hoặc móp méo, Vietnam Logistics hỗ trợ khiếu nại chủ shop hoặc bồi thường tuỳ từng trường hợp.

b. Vietnam Logistics cam kết đặt mua trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi đơn hàng được đặt cọc thành công (trừ một số dịp lễ khuyến mại của Trung Quốc sẽ được Vietnam Logistics thông báo trước). Trong trường hợp có lý do khách quan không thể mua được (ví dụ: cần chờ Khách hàng xác nhận lại thông tin, cần chờ Nhà cung cấp phản hồi lại thông tin), thì Vietnam Logistics sẽ thông báo với quý khách trong phần Trao đổi trên đơn.

c. Chi phí cho 1 đơn hàng nhập hộ sẽ được tính theo biểu phí hiện hành tại thời điểm khách hàng đặt cọc hoặc thanh toán. Khi có thay đổi về biểu phí nhập hàng, Vietnamlogistics thông báo trước trên website Vietnam Logistics.

d. Tỷ giá giữa Nhân dân tệ và Việt Nam đồng của Vietnam Logistics là tỷ giá tự do. Tỷ giá này được Vietnam Logistics tính toán và cân bằng ở mức hợp lý nhất cho khách hàng. Nếu có sự thay đổi về tỷ giá, Vietnam Logistics sẽ thông báo trước trên website Vietnam Logistics.

e. Trên đơn hàng tại thời điểm khách hàng đặt cọc sẽ chưa có phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. Vietnam Logistics sẽ trao đổi với nhà cung cấp Trung Quốc và cập nhật lại phí vận chuyển nội địa vào đơn hàng, sau đó thông báo với khách hàng để xác nhận xem khách hàng có đặt mua tiếp hay không. Nếu khách hàng muốn biết cước vận chuyển nội địa Trung Quốc trước khi Vietnam Logistics đặt mua hàng với nhà cung cấp Trung Quốc, vui lòng chat note trên đơn hàng.

f. Vietnam Logistics sẽ kiểm tra hàng khi nhận được tại kho Trung Quốc theo số lượng và các thuộc tính cơ bản phân loại hàng hóa mà khách hàng đã thao tác chọn khi đưa vào giỏ hàng (đối với hàng thời trang thường là thuộc tính kích cỡ, màu sắc nhưng loại trừ trường hợp màu sắc sản phẩm thực tế có thể đậm/nhạt hơn so với màu sắc sản phẩm đăng bán trên Website)

g. Vietnam Logistics không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng nhái (fake), thương hiệu sản phẩm.

h. Vietnam Logistics sẽ hoàn 100% tiền hàng cho khách hàng nếu Vietnam Logistics mua sai link hàng, sai hàng hoá.

i. Vietnam Logistics không chịu trách nhiệm về việc hàng hóa bị móp méo, vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển. Khách hàng nên lựa chọn hàng hóa và hình thức đóng gói cho phù hợp để giảm thiểu rủi ro móp méo, vỡ hỏng.

j. Mọi mặt hàng đều có cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi theo khối. Cân nặng được áp dụng tính phí là mức cân nặng cao hơn giữa cân nặng thực và cân nặng quy đổi. Cân nặng quy đổi được tính theo công thức : (Kg) = (dài(cm) x rộng(cm) x cao(cm))/6000.

k. Đơn giá cước cân nặng được tính trên tổng cân nặng của các kiện hàng theo đơn. Nếu tổng cân nặng dưới 0.5Kg sẽ được làm tròn thành 0.5Kg.

l. Thời gian vận chuyển hàng hóa được tính từ thời điểm Vietnam Logistics chuyển hàng cho đơn vị vận chuyển từ Trung Quốc về đến kho Vietnam Logistics tại Việt Nam.

- Vận chuyển thường: 3 - 5 ngày

m. Vietnam Logistics có quyền (khi nhận hàng, trong quá trình lưu kho, và khi chuẩn bị để xuất kiện hàng) mở hàng và kiểm tra bất cứ gói hàng, hoặc một phần kiện hàng cho mục đích an toàn, xác nhận việc tuân thủ với điều luật xuất nhập khẩu, xác nhận mô tả sản phẩm và các thông tin khác mà Khách hàng cung cấp mà không cần thông báo.

n. Hệ thống của Vietnam Logistics sẽ tự động thực hiện tác vụ truy thu tài chính đối với các đơn hàng còn thiếu tiền hàng, phí vận chuyển hoặc phí dịch vụ.

o. Khi hàng về kho Việt Nam, sau 7 ngày làm việc từ thời điểm thông báo trên hệ thống quản lý đơn hàng của Vietnam Logistics mà khách hàng không yêu cầu giao hàng hoặc đến nhận hàng, Vietnam Logistics sẽ không chịu trách nhiệm về các rủi ro phát sinh liên quan đến hàng hoá của khách hàng trong thời gian lưu tại kho Vietnam Logistics.

p. Khi hàng của khách hàng đã về đến kho Việt Nam của Vietnam Logistics, Vietnam Logistics chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra ngoài ý muốn với các cơ quan chức năng.

q. Vietnam Logistics sẽ không còn chịu trách nhiệm khi hàng hóa đã ra khỏi kho hàng của Vietnamlogistics.

IV. Chính Sách Xử Lý Khiếu Nại

1. Thời gian khiếu nại

a. Khách hàng được phép thực hiện khiếu nại trực tiếp trên hệ thống quản lý đơn hàng của Vietnamlogistics trong quá trình sử dụng nhưng không quá 2 ngày sau khi khách hàng nhận hàng.

b. Vietnamlogistics sẽ tiếp nhận khiếu nại trong vòng 1 ngày làm việc kể từ khi quý khách có khiếu nại.

c. Thời gian xử lý khiếu nại khoảng 2 - 5 ngày tùy thuộc vào các trường hợp sau:

d. Nếu khiếu nại phát sinh từ lỗi của Vietnam Logistics thì Vietnam Logistics sẽ xử lý trong vòng 3 ngày làm việc trong trường hợp không bị gián đoạn trong quá trình trao đổi và liên lạc với Khách hàng về các phương án xử lý.

 e. Nếu khiếu nại phát sinh từ lỗi của các bên thứ 3 như Nhà cung cấp Trung Quốc, đơn vị vận chuyển thì Vietnamlogistics sẽ phải trao đổi và làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại.

2. Quy định về khiếu nại

a. Trường hợp sau khi giao dịch xong, do shop hết hàng, hay không còn đủ số lượng hàng như khách hàng cần đặt, số tiền thừa còn lại sau khi giao dịch thành công, Vietnamlogistics sẽ hoàn lại vào ví trên Vietnamlogistics cho khách hàng.

b. Khi khách hàng đã lên đơn hàng, nếu khách hàng chọn thuộc tính không chính xác dẫn đến: nhầm size, nhầm mầu, sai chủng loại... Vietnamlogistics sẽ không chịu trách nhiệm.

c. Trường hợp khách hàng đã chọn chính xác thuộc tính và số lượng hàng hóa, mà Vietnamlogistics đặt sai hàng, thì Vietnamlogistics sẽ hoàn lại 100% giá trị tiền hàng cho khách hàng.

d. Vietnamlogistics sẽ không kiểm đếm khi nhận hàng của Nhà cung cấp phía Trung Quốc, nên khi nhận hàng, khách hàng thực hiện kiểm đếm và báo lại số lượng. Nếu khách hàng báo thiếu, Vietnamlogistics sẽ hỗ trợ việc khiếu nại đòi lại tiền từ Nhà cung cấp Trung Quốc.

 e. Trường hợp Nhà cung cấp xác nhận giao thiếu và đồng ý hoàn lại tiền, Vietnamlogistics sẽ hoàn lại cho khách hàng theo số tiền Nhà cung cấp trả lại.

 f. Trường hợp Nhà cung cấp không xác nhận thiếu, và không hoàn lại tiền, Vietnamlogistics không có trách nhiệm phải hoàn trả khách hàng.

 g. Đối với các chế độ về bảo hành sản phẩm, khách hàng có trách nhiệm tham khảo trực tiếp từ Nhà cung cấp (thông tin trên website hoặc trực tiếp liên hệ). Nếu cần thiết Vietnam Logistics sẽ trao đổi với Nhà cung cấp về các yêu cầu của khách hàng, nhưng Vietnam Logistics không chịu trách nhiệm về các chính sách bảo hành.

 h. Trường hợp do lỗi của Nhà cung cấp gửi sai, hoặc đóng gói sai quy cách dẫn đến vỡ hỏng hàng hóa, Vietnam Logistics sẽ đứng ra khiếu nại, nếu họ công nhận, Vietnam Logistics sẽ yêu cầu họ thực hiện các biện pháp khắc phục sau:

- Yêu cầu Nhà cung cấp giảm giá,hoặc đổi lại hàng mới bồi thường cho hàng vỡ hỏng, nếu họ chấp thuận, phần tiền giảm giá, hoặc hàng được bồi thường, Vietnam Logistics hoàn trả khách hàng khi nhận được tiền hoặc hàng từ Nhà cung cấp Trung Quốc trả lại.

- Chuyển ngược hàng trở lại Trung Quốc: Vietnam Logistics sẽ lấy thông tin địa chỉ của shop Trung Quốc để khách hàng gửi hàng trở lại Trung Quốc. Sau khi có mã vận đơn gửi hàng lại shop Trung Quốc, Vietnam Logistics sẽ yêu cầu shop trả lại tiền hàng cho khách hàng.

 V. Chính Sách Bồi Thường

Đối với hàng hóa thuộc danh mục dễ xảy ra rủi ro vỡ hoặc móp méo trong quá trình vận chuyển, Vietnam Logistics kiến nghị khách hàng nên sử dụng dịch vụ đóng gỗ để giảm thiểu rủi ro. Nếu khách hàng không sử dụng dịch vụ đóng gỗ đối với mặt hàng dễ vỡ, trong trường hợp xảy ra rủi ro vỡ hoặc móp méo, Vietnam Logistics chưa có chính sách bồi hoàn hay hỗ trợ.

Trường hợp hàng hóa bị mất do quá trình vận chuyển, Vietnam Logistics sẽ bồi thường cho quý khách 100% giá trị hàng hóa bị thiệt hại khi quý khách mua bảo hiểm hàng hóa. Nếu quý khách không mua bảo hiểm hàng hóa, chúng tôi sẽ bồi thường bằng 10 lần tiền cước vận chuyển quốc tế.

Với khách hàng mua 2% bảo hiểm hàng hoá, Vietnam Logistics chịu trách nhiệm bồi thường 100% giá trị hàng hoá nếu xảy ra sự cố không mong muốn.

*Chú ý: Đối với các đơn hàng đặt hàng tại Xianyu, yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm 5% trước khi đặt để nhận chính sách bồi thường 100% giá trị hàng hoá.

Vietnam Logistics xin chân thành cảm ơn quý khách, và rất mong nhận được sự hợp tác của quý khách. Khi quý khách tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ của Vietnamlogistics sẽ đồng nghĩa với việc quý khách đã đồng ý với những quy định nêu trên.

 

                                                                                                                                                                                                Trân trọng